Công nghệ xử lý nước thải MBR

Mã Thiết bị: Công nghệ xử lý nước thải MBR


Giá: Liên hệ trực tiếp


Giới thiệu chung: CÁC TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI CỦA MBR TORAY (MEMBRAY)


Quy trình công nghệ của phương pháp bùn hoạt tính thông thường (ASM) và MBR được thể hiện tương ứng trong Hình.I-1 và Hình.I-2. Không giống như ASM sử dụng các bể lắng, MBR tách bùn bằng màng siêu vi. MBR cho thấy những ưu điểm sau:

1 .Diện tích sử dụng cho hệ thống nhỏ.
Trong trường hợp của MBR, việc xử lý sinh học có thể hoạt động ở MLSS cao hơn, do đó, bể hiếu khí sẽ giảm. Và MBR không cần một bể lắng. Kết quả là, MBR làm cho nhà máy xử lý có diện tích lắp đặt nhỏ hơn.

2. Chất lượng sau xử lý cao.
MBR loại bỏ chất rắn lơ lửng (SS) từ các bùn lỏng bằng màng siêu vi tế với hiệu suất chắc chắn lớn hơn rất nhiều so với quá trình lắng bằng trọng lực của phương pháp ASM. MBR cũng có hiệu quả trong việc loại bỏ các vi sinh vật gây bệnh như như vi khuẩn E.coli và Cryptosporidium.

3. Kích thước lỗ màng nhỏ diện tích bề mặt lớn.

hiều kích thước nhỏ được phân bố đều trên khắp bề mặt màng bằng kỹ thuật phân bố tinh xảo.
Cấu trúc này cho phép chất lượng nước sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn rất cao cùng với khả năng thấm nước tuyệt vời, làm cho màng có khả năng chóng tắc nghẽn cao so với các loại màng khác. Kích thước lỗ rỗng trung bình là 0,08 micro nhỏ hơn gâp 37,5 lần so với màng sợi rỗng thông thường.
4. Hóa chất sử dụng cho quá trình xử lý it.

Cấu hình dạng tấm phẳng khẳ năng trống lại sự tắc nghẽn cao so với màng sợi rỗng. Do đó cần ít hóa chất cho quá trình rửa lọc màng.

6.Tiết kiệm năng lượng:

MEMBRAY tiêu thụ ít năng lượng hơn so vói màng sợi rỗng thông thường. Hiệu quả thông khí cọ rửa cao, áp xuât xuyên màng thấp.7.Độ bền cao.

Sử dụng PVDF (polyvinylidne fluoride) và PET ( polyester) tạo nên cấu trúc ổn định và bền vững